CEFR

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CEFR

  1. CEFR LÀ GÌ?

CEFR (viết tắt của Common EuropeanFramework of Reference for Languages – Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ của cộng đồng chung châu Âu) là hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh được Thủ Tướng Chính Phủ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt làm chuẩn đào tạo tiêng Anh trong “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam giai đoạn 2008- 2020” theo quyết định 1400/QĐ – TTg ngày 30/09/2008. Khung được Hội Đồng Khảo Thí Châu Âu xây dựng và phát triển dưới sự hỗ trợ của trường Đại học Cambridge ESOL Examinations.

tải xuống (1)

  1. CÁCH ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ QUA CEFR

Khung trình độ chung châu Âu (CEFR) mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ cụ thể: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Cấp độ A1 là mức độ cơ bản nhất, sau đó người học có thể vươn lên các bậc cao hơn cho đến khi có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo (Level of Proficiency).

A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)

A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)

B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)

B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)

C1: Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)

C2: Thành thạo

CEFR đánh giá năng lực ngoại ngữ theo 4 kĩ năng: Nghe-nói-đọc-viết. Khung tham chiếu sẽ chỉ rõ cho người học họ đang ở mức độ nào trong khung năng lực từ cơ bản nhất cho đến cấp độ thành thạo. Không chỉ người học chọn khung tham chiếu này để xem năng lực của họ đến đâu và cần ở cấp độ nào mà nhà tuyển dụng cũng cần để tuyển nhân sự có năng lực ngoại ngữ phù hợp cho công việc hay cho cả chính phủ, khách du lịch, giáo viên, sinh viên, học viên nhỏ tuổi.

Khung tham chiếu, đúng như tên gọi của nó, là khung qui định chung của Hội đồng Châu Âu về việc qui đổi một số kỳ thi chuẩn quốc tế sang định mức phân chia các trình độ theo quy chuẩn châu Âu như đã nói ở trên. Các Khung tham chiếu phổ biến hiện nay có thể kể đến như IELTS, TOEIC, TOEFL, đều có thể quy  chiếu sang CEFR. Nói cách khác, với người dạy và học ngoại ngữ, khung tham chiếu này cho chúng ta thông tin những kỳ thi chuẩn mực nào có thể được qui đổi ra khung trình độ Châu Âu và mức qui đổi chi tiết ra sao. Đặc biệt Chuẩn CAMBRIDGE của đại học Cambridge Esol Examinations tương đương khung tham chiếu CEFR này.

Bảng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu. Ví dụ: Theo quy đổi thì B1 tương đương với IELTS 4.5, hay C1 tương đương với 7.5 IELTS, …

tải xuống (2)

Tất cả các kỳ thi của Cambride ESOL đều liên thông với Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng châu Âu. Cambridge ESOL là thành viên sáng lập của ALTE, đơn vị đã phát triển và hoàn thiện khung CEFR và bảng mô tả năng lực.

Chia sẻ:

Đăng ký học

Step 1 of 2

Bước 1: Chọn lớp học